วิสัยทัศน์ "สันทรายสังคมดี สิ่งแวดล้อมดี คุณภาพชีวิตดี ประชาชนมีส่วนร่วม"
 
 
  ชื่อกระทู้ : เรื่อง น้ำประปาในหมู่บ้าน
ผู้ตั้งกระทู้ : มนต์ทิพย์ จันทราภัย
IP : 124.121.210.185
โทรศัพท์ : 0998135177
วัน-เวลา : 17 พ.ค. 60 - 22:25 น.
 
     
  ข้อความ : เนื่องจากดิฉันได้ย้ายเข้ามาอยู่ที่บ้านเลขที่ 336/102
ม.7 ต.สันทรายน้อย อ.สันทราย เป็นระยะเวลาได้ 2 ปี ตอนนี้เกือบจะ 3 ปีแล้วค่ะ คือ ปัญหาคือ
1. เจ้าของน้ำที่ใช้ในหมู่บ้านนี้ชื่อ คุณป้าราตรีค่ะ
ดิฉันมักจะแจ้งกับคุณป้าเสมอๆ ค่ะ แกก้ไม่ปรับปรุง หรือคงพยายามปรับปรุงแล้วแต่ก็ไม่ได้ดีไปกว่าเดิมเลยค่ะ
2. น้ำจะชอบไม่ไหลบ่อยมาก พอน้ำมาน้ำก้จะมีลักษณะขุ่นแบบว่าขุ่นมาก คือ แบบโคลนเลยก้ว่าได้จนพี่สาวของดิฉันเคยไปรักษาเกี่ยวกับ จิมิโก๊ะอักเสบอ่ะค่ะ เลยบอกกับคุณป้าไปอยากให้แจ่้งวันที่จะล้างแท๊ง น้ำ อะรัยของแกนี้แหละค่ะ
3.ช่วงหลังนี้อาการหนักเลย คือน้ำ ไหลไม่แรงเลยคือไหลน้อยมากเครื่องทำน้ำอุ่นไม่ทำงาน บ่อปลาไม่ได้ล้าง รถยนต์ก้ไม่ได้ล้างต้องเอาไปเข้าคาร์แคร์ล่าสุด 3 คัน ราคาคันล่ะ 150*3 450 บาท คือ แบบเซงมาก ปลาในบ่อ ก้จะตาย แต่ต้นไม้นี่ชิ่งตายไปก่อนล่ะ เพราะไม่มีน้ำรดจิงๆ เลยลองไปสอบถามป้าๆ พี่ แถวข้างบ้านในระแวกเดียวกัน ว่ามีปัญหาเหมือนกันไหม แกก้ว่าน้าเป็นเหมือนกัน ต้องรองน้ำใส่กะละมังไว้เพื่ออาบตอนเย็นถ้าจะรออาบจากฝักบัวนี้อยากมาก ทนไม่ไหวจิงๆค่ะ แม้กระทั่งซักผ้ารอน้ำก้ครึ่งวันต้องเอาไปส่งร้านซักแทน เพราะไหลแบบใจจะขาดจริงๆ เลยโทรไปเบอคุณป้าราตรีค่ะ แกบอกตอนนี้เที่ยวยุเกาะล้านค่ะ(โทรไปช่วงวันหยุดยาววันวิสาล่าสุดเลยค่ะ)ไม่สามารถจะแก้ปัญหาอะรัยให้ได้ แกเลยให้สามีแกมาดูให้แปปนึง มาก้ไม้ได้ทำอะรัยให้ดีค่ะบอกเลย มาดูเฉยๆแล้วก้ไป คือ เปนแบบนี้มานานมาก จนตอนนี้น้ำจะไม่ไหลแล้วค่ะ คือฃ่วยหน่อยได้ไหมค่ะ เพราะ ป้าที่อยู่หน้าบ้านเค้าบอกว่าอดทนหน่อยเดี่ยวเทศบาลจะเข้ามาดูแลในส่วนนี้แทนแล้ว ยังงัยรบกวยหน่อยน่ะค่ะเดือดร้อนจิงๆค่ะ ยิ่งอากาศร้อนๆยิ่งหนักเลย อย่าหวังจะรดน้ำต้นไม้ รึหน้าบ้าน ตอนเก็บค่าน้ำจะระบุว่าค่าบริการเพิ่ม อีก 10 บาทคงเข้าเปอเซ็นป้าแกอ่ะค่ะ เอาจริงจะเก็บ 20 บาทก็ได้ถ้าระบบน้ำมันจะดีกว่านี้ บอกตรงๆกลัวน้ำประปาในหมู่บ้านนี้จริง ตรวจหาเชื้อบ้างก้ดีน่ะค่ะ กลัวแล้ว กลัวจริงๆ เราก้ทนมาได้ตั้ง เกือบ 3 ปีเนอะ TT *** ถ้าว่างลงมาเก็บข้อมูลมาสอบถามก้ได้น่ะค่ะ ทำระดับความพึงพอใจมาก้ได้ค้ะ ใบประเมินแบบสอบถามรัยงี้ เพื่อจะได้ทราบถึงปัญหามากขึ้นค่ะ ช่วยหน่อยน่ะค่ะ จะช่วยพูดกับป้าราตรีก้จะดีมากเลยค่ะ ขอบคุณมากค่ะ
 
     
แสดงความคิดเห็น / ตอบกระทู้

โปรดอ่านก่อนการตั้งกระทู้และแสดงความคิดเห็น

กฎกติกาการตั้งกระทู้และแสดงความคิดเห็น


เทศบาลตำบลสันทรายหลวงขอความร่วมมือทุกท่านโปรดงดเว้นการใช้ข้อความที่มีลักษณะหรือเจตนาดังต่อไปนี้

1. ข้อความอันเป็นการวิพากษ์วิจารณ์ สถาบันพระมหากษัตริย์ และราชวงศ์
2. ข้อความคำหยาบคาย ลามก อนาจาร ทะลึ่ง เกินที่สุภาพชนทั่วไปจะรับได้ (ถ้าข้อคิดเห็นของท่านมีเหตุผล น่าสนใจ แต่มีบางคำไม่เหมาะสมแฝงอยู่ ก็จะโดนลบทิ้งเช่นกัน)
3. ข้อความที่มีเจตนาใส่ร้าย-ใส่ความ บุคคลอื่นอย่างชัดแจ้ง และไร้เหตุผลรองรับ
4. ข้อความท้าทาย ชักชวน โดยมีเจตนาก่อให้เกิดการทะเลาะวิวาท หรือความวุ่นวายขึ้น
5. ข้อความกล่าวโจมตี หรือวิพากษ์วิจารณ์ในทางเสียหายต่อ ศาสนา หรือคำสอนต่างๆ
6. ชื่อ / นามแฝงอันเป็นชื่อจริงของผู้อื่น โดยมีเจตนาทำให้สาธารณะชนเข้าใจผิด และเจ้าของชื่อผู้นั้นได้รับความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง
7. ข้อความที่พิมพ์ซ้ำๆ ติดกันจำนวนมาก ทำให้หน้าเว็บไม่เป็นระเบียบ
8. ข้อความที่พิมพ์ข้อมูลส่วนตัวของผู้อื่น เช่น ชื่อจริง เบอร์โทร อีเมล์หรือเบอร์โทรศัพท์ โดยมีเจตนากลั่นแกล้งให้เกิดความเสียหาย
9. ข้อความโฆษณาชวนเชื่อทุกกรณี ไม่ว่าจะเป็นโฆษณาเว็บ, สินค้า, บริการ, กลวิธีการหารายได้ทั้งหลาย

หากมีการตรวจพบข้อความดังกล่าวข้างต้น เจ้าหน้าที่ขอสงวนสิทธิ์ในการลบข้อมูลออกจากระบบ โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อผู้ตั้งกระทู้หรือแสดงความคิดเห็นนั้น


 
ชื่อ * :  
เลขบัตรประชาชน * :  
โทรศัพท์    :  
อีเมล์    :  
ข้อความ * :  
รหัสตรวจสอบ * :    กรุณากรอกรหัสในภาพให้ครบถ้วน

  กรุณากรอกข้อความตามช่องที่มีเครื่องหมาย "*" กำกับให้ครบถ้วน
   
 
 
« กลับไปดูกระทู้ทั้งหมด