สวนสาธารณะ เทศบาลตำบลสันทรายหลวง เปิดให้ประชาชนทั่วไปออกกำลังกายด้วยการเดินได้ตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน 2564 เป็นต้นไป
 
 
  ชื่อกระทู้ : การก่อสร้างเมรุเตาถ่านแบบล้อรางเลื่อน สุสานสันทรายหลวงหมู่ 4
ผู้ตั้งกระทู้ : ประชาพล เพื่อคนสันทรายหลวง
IP : 184.22.162.97
โทรศัพท์ : 0857115475
วัน-เวลา : 01 มี.ค. 64 - 13:19 น.
 
     
  ข้อความ : เนื่องจากในสถานะการณ์ปัจจุบันในการจัดงานพิธีเผาศพต่างๆ มีหลากหลายมากพิธีกรรมขึ้น และด้วยสภาพของเมรุสุสานสันทรายหลวงที่ก่อสร้างมานานและมีหลายหมู่บ้านต้องใช้งานร่วมกันแล้วและบางทีก็ต้องมีการเผาศพพร้อมกันสองศพ และห้องเตาเผาและปล่องควันมีสภาพที่เก่ามากขนาดรูระบายควันที่ห้องเผาและปลายปล่องรูเล็กตีบเกินไปแตกร้าวมากมากพร้อมจะพังได้ทุกเมื่อ ทำให้การระบายควันออกปล่องไม่ทันเกิดควันมลพิษมากและออกช่องรูที่ข้างเตาเป็นจำนวนมากส่งกลิ่นเหม็นไปยังชุมชนรอบข้างหรือแม้ขณะขับรถสัญจรไปมาด้วยอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ และการใช้งานที่ยากเพราะไม่มีล้อรางถ่าน.................. ข้าพเจ้าภาคประชาชนจิตอาสาอิสระจึงเห็นสมควรที่จะให้ทางเทศบาลตำบลสันทรายหลวงได้จัดสรรงบประมาณในการก่อสร้างเมรุหลังใหม่เพิ่มเติมแห่งสุสานสันทรายหลวง โดยการก่อห้องเตาเผาใหม่ทั้งหมดแบบมีล้อรางถ่าน 2 ห้องเผา และควรทำปล่องเมรุใหม่ทั้งหมดเน้นรูระบายควันใหญ่ๆโล่งๆเพื่อการระบายควันที่ลดมลพิษและฝุ่นควันพีเอ็ม2.5.............ดังนั้นขนาดรูในห้องเผาควรมีขนาดรู 40x40 ซม. ขึ้นไป มากสุด60x60 ซม /. และขนาดรูที่ปลายปล่องควัน 40x40 ซม. เหมือนกัน....................เพื่อให้การจัดงานพิธีกรรมเผาศพ นั้นมีความสมเกียรติ ดูดี ช่วยทำให้ไอร้อนที่ใสสะอาด ไร้มลพิษ ช่วยลดฝุ่นควันพีเอ็ม2.5ได้ ไม่ส่งกลิ่นเหม็นเดือดร้อนรำคาญชุมชนรอบสุสานได้เป็นอย่างดี ไม่ต้องใช้ยางรถช่วยเผา และสามารถใช้เผาศพได้ในขณะฝนตกได้ด้วย................... ขอให้ก่อสร้างโดยอ้างอิงแบบแปลนจากเมรุหลังใหม่เหมือนของสุสานสันทรายมูล ที่เคยก่อสร้างมาแล้วเมื่อปี 2562 เพียงแต่เปลี่ยนเป็นเตาคู่ที่เป็นล้อรางถ่านเท่านั้น เพราะรูระบายในห้องเผาและรู-ปลายปล่องควันโล่งกว้างใหญ่ดีระบายควันคล่องและควันไม่รั่วออกข้างเตาอีกเลย ขอให้เป็นผลงานคุณภาพเพื่อคุณภาพชีวิตของคนตำบลสันทรายหลวง จึงเรียนมาเพื่อโปรดให้ดำเนินการให้สำเร็จลุล่วงตามความต้องการของประชาชน.....ขอแสดงความนับถือและขอขอบพระคุณ

 
     
แสดงความคิดเห็น / ตอบกระทู้

โปรดอ่านก่อนการตั้งกระทู้และแสดงความคิดเห็น

กฎกติกาการตั้งกระทู้และแสดงความคิดเห็น


เทศบาลตำบลสันทรายหลวงขอความร่วมมือทุกท่านโปรดงดเว้นการใช้ข้อความที่มีลักษณะหรือเจตนาดังต่อไปนี้

1. ข้อความอันเป็นการวิพากษ์วิจารณ์ สถาบันพระมหากษัตริย์ และราชวงศ์
2. ข้อความคำหยาบคาย ลามก อนาจาร ทะลึ่ง เกินที่สุภาพชนทั่วไปจะรับได้ (ถ้าข้อคิดเห็นของท่านมีเหตุผล น่าสนใจ แต่มีบางคำไม่เหมาะสมแฝงอยู่ ก็จะโดนลบทิ้งเช่นกัน)
3. ข้อความที่มีเจตนาใส่ร้าย-ใส่ความ บุคคลอื่นอย่างชัดแจ้ง และไร้เหตุผลรองรับ
4. ข้อความท้าทาย ชักชวน โดยมีเจตนาก่อให้เกิดการทะเลาะวิวาท หรือความวุ่นวายขึ้น
5. ข้อความกล่าวโจมตี หรือวิพากษ์วิจารณ์ในทางเสียหายต่อ ศาสนา หรือคำสอนต่างๆ
6. ชื่อ / นามแฝงอันเป็นชื่อจริงของผู้อื่น โดยมีเจตนาทำให้สาธารณะชนเข้าใจผิด และเจ้าของชื่อผู้นั้นได้รับความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง
7. ข้อความที่พิมพ์ซ้ำๆ ติดกันจำนวนมาก ทำให้หน้าเว็บไม่เป็นระเบียบ
8. ข้อความที่พิมพ์ข้อมูลส่วนตัวของผู้อื่น เช่น ชื่อจริง เบอร์โทร อีเมล์หรือเบอร์โทรศัพท์ โดยมีเจตนากลั่นแกล้งให้เกิดความเสียหาย
9. ข้อความโฆษณาชวนเชื่อทุกกรณี ไม่ว่าจะเป็นโฆษณาเว็บ, สินค้า, บริการ, กลวิธีการหารายได้ทั้งหลาย

หากมีการตรวจพบข้อความดังกล่าวข้างต้น เจ้าหน้าที่ขอสงวนสิทธิ์ในการลบข้อมูลออกจากระบบ โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อผู้ตั้งกระทู้หรือแสดงความคิดเห็นนั้น


 
ชื่อ * :  
เลขบัตรประชาชน * :  
โทรศัพท์    :  
อีเมล์    :  
ข้อความ * :  
รหัสตรวจสอบ * :    กรุณากรอกรหัสในภาพให้ครบถ้วน

  กรุณากรอกข้อความตามช่องที่มีเครื่องหมาย "*" กำกับให้ครบถ้วน
   
 
 
« กลับไปดูกระทู้ทั้งหมด